Bị trượt visa du học Nhật Bản thì ĐỪNG CÓ QUÊN những điều này!

Bị trượt visa du học Nhật Bản thì ĐỪNG CÓ QUÊN những điều này! Xin visa Nhật Bản chưa bao giờ là chuyện dễ dàng cho người Việt dù là visa du học, visa lao động hay du lịch. Có rất nhiều trường hợp đã bị trượt visa khiến cho giấc mơ được học tập, làm việc ở Nhật bị cản trở. Vậy bị trượt visa Nhật Bản có thể xin lại được không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Ở Nhật bạn có thể xin những loại visa nào?

Ở Nhật bạn có thể xin những loại visa nào? Chính phủ Nhật Bản quy định từ ngày 20/11/2007 tất cả người nước ngoài nhập cảnh vào theo mọi hình thức phải trải qua các quy trình kiểm tra của Sở lưu trú hay Đại sứ quán ở nước sở tại như sau: + Lấy dấu vân tay + Chụp ảnh trước khi vào nước Nhật để phòng khủng bố Bất cứ ai từ chối hợp tác sẽ không được cấp phép nhập cảnh vào Nhật. ...

Hướng dẫn gia hạn visa cho người lao động khi xuất khẩu lao động Nhật

Hướng dẫn gia hạn visa cho người lao động khi xuất khẩu lao động Nhật Visa lao động đi XKLĐ Nhật thường là 1 năm 1, visa lao động ban đầu đến hạn cũng là lúc chúng ta phải chuẩn bị để xin gia hạn visa mới. Có không ít bạn được công ty hỗ trợ làm cho từ A-Z trong lần xin visa đầu, nên đến khi phải tự mình gia hạn thì khá bối rối. Trong bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các thủ tục giấy tờ cần thiết để xin gia hạn nhé.

Điều kiện và thủ tục để nhập quốc tịch Nhật Bản là gì??

Điều kiện và thủ tục để nhập quốc tịch Nhật Bản là gì?? Để định cư lâu dài tại Nhật mà không muốn xin Visa thì có 2 cách đó là xin Vĩnh Trú hoặc nhập Quốc tịch. Cả 2 tư cách này hầu như không khác nhau mấy về quyền lợi như vay ngân hàng để mua nhà, thành lập công ty, làm người bảo lãnh v.v… tuy nhiên điểm khác nhau cơ bản là Vĩnh trú vẫn là người nước ngoài, còn nhập Quốc tịch rồi thì sẽ là công dân Nhật, mang hộ chiếu Nhật, tên Nhật (phải bỏ quốc tịch Việt Nam vì Nhật chỉ cho phép mang 1 Quốc tịch).

Bạn đã biết về hộ chiếu và Visa trước khi đến Nhật?

Bạn đã biết về hộ chiếu và Visa trước khi đến Nhật? Với mỗi du học sinh ở Nhật Bản thì hộ chiếu và visa là 2 thủ tục cần thiết trên con đường tới nước Nhật. Những bạn đã từng đi nước ngoài du học hoặc đi du lịch thì khái niệm này không còn xa lạ tuy nhiên với những bạn chưa từng đi bao giờ thì đây là một khái niệm cũng dễ nhầm lẫn. Bài viết sẽ cung cấp thông tin cơ bản cho bạn về hộ chiếu và visa

Tư cách cư trú và giấy phép hoạt động ngoài tư cách

Tư cách cư trú và giấy phép hoạt động ngoài tư cách TƯ CÁCH CƯ TRÚ VÀ VISA 「在留資格」 Để có thể nhập quốc, du học sinh phải có tư cách cư trú phù hợp với mục đích cư trú tại Nhật Bản. Đối với du học sinh đến Nhật học tại các trường Nhật ngữ thì sẽ có tư cách cư trú là Du học. ...

Tất tần tật từ A -> Z thủ tục xin visa đi Nhật thăm thân nhân & Dự trù chi phí du lịch Nhật Bản

Tất tần tật từ A -> Z thủ tục xin visa đi Nhật thăm thân nhân & Dự trù chi phí du lịch Nhật Bản Nhật Bản là đất nước khó cấp visa thăm thân Nhật Bản nhất tại Châu Á cho người Việt. Hơn thế nữa, thông tin chuẩn xác về loại visa này cũng ít được công bố. Để giúp bạn “dễ thở” hơn khi làm visa dạng này, VISANA tổng hợp tất tần tật thông tin bạn cần biết về thủ tục xin visa đi Nhật thăm thân nhân trong bài viết dưới đây. Những người muốn tìm hiểu về thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật du lịch cũng có thể tham khảo.

Đời sống: Hướng dẫn mua và sử dụng Amazon Gift Card

Đời sống: Hướng dẫn mua và sử dụng Amazon Gift Card Nhiều khi bạn mua hàng trên Amazon mà hàng không thanh toán được qua Conbini hay COD (trả tiền khi nhận hàng) hoặc số tiền vượt mức thanh toán một tháng của thẻ credit của bạn thì đừng lo lắng, bạn có thể mua Amazon Gift Card – một loại thẻ trả trước trên Amazon ở Conbini và thanh toán. Ở conbini bạn có thể chọn một hoặc nhiều Gift Card và chọn giá khi thanh toán (trả bằng tiền mặt ở quầy, một số cửa hàng bán Gfft Card đã có mệnh giá sẵn).

Hướng dẫn về đăng ký xe đạp ở Nhật

Hướng dẫn về đăng ký xe đạp ở Nhật Đăng ký chống trộm cho xe đạp ở Nhật (自転車の防犯登録) là một trong những thủ tục cần thiết khi mua xe đạp ở Nhật. Sẽ có rất nhiều câu hỏi về việc đăng ký này mà bài viết này sẽ giải đáp như cách đăng ký khi mua xe trên Internet hay nhận lại xe từ người khác.

Một số từ vựng cần thiết khi đi thuê nhà tại Nhật Bản

Một số từ vựng cần thiết khi đi thuê nhà tại Nhật Bản Bạn mới chuyển đến Nhật Bản học tập, làm việc, sinh sống, vậy thì việc tìm một căn hộ tốt là một việc tương đối khó khăn đối với những người không nói tiếng Nhật như tiếng mẹ đẻ – bởi có rất nhiều thuật ngữ, từ viết tắt được dùng trong việc thuê nhà.

Những câu trả lời cực hay khi phỏng vấn đi Nhật: Chắc chắn đỗ

Những câu trả lời cực hay khi phỏng vấn đi Nhật: Chắc chắn đỗ Bỏ túi ngay những câu hỏi khi người Nhật phỏng vấn này và những câu trả lời hay nhất khi phỏng vấn đi Nhật, chắc chắn bạn sẽ gây được ấn tượng tốt với những nhà tuyển dụng Nhật Bản. Trong bài biết này, hoangvietmic.vn sẽ tổng hợp những cách trả lời phỏng vấn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và cả những cách trả lời phỏng vấn khi xin việc, chuyển việc tại Nhật Bản cho các du học sinh và kĩ sư.

Tu nghiệp sinh muốn học tốt tiếng Nhật phải làm thế nào?

Tu nghiệp sinh muốn học tốt tiếng Nhật phải làm thế nào? Đây là câu hỏi mà rất rất nhiều bạn thực tập sinh (TTS) mới sang thường hay tham khảo ý kiến của những sempai đi trước. Do điều kiện công việc thực tập sinh chúng ta không có không gian và môi trường đào tạo một cách bài bản như các bạn du học sinh(DHS) nên sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi tìm hiểu và học tập tiếng Nhật.

XKLĐ Nhật: Mất tiền “ngu” nếu không biết cách xin giảm thuế này

XKLĐ Nhật: Mất tiền “ngu” nếu không biết cách xin giảm thuế này Đối với thực tập sinh hay người lao động đi làm việc tại Nhật làm ra đồng tiền đã khó, giữ được đồng tiền càng khó hơn. Nào là khoản ăn, khoản chi tiêu, mua sắm rồi còn phải nộp thuế. Hơn nữa, thuế ở Nhật khá cao. Vậy tiền gửi về nhà, tiền để làm vốn lấy đâu ra nếu không biết cách xin giảm thuế dưới đây.

1 2 3 4 >
© Copyright © 2017. All Rights Reserved.. Design by Việt Save
Quay lại đầu trang