Ở Nhật bạn có thể xin những loại visa nào?

Ở Nhật bạn có thể xin những loại visa nào? Chính phủ Nhật Bản quy định từ ngày 20/11/2007 tất cả người nước ngoài nhập cảnh vào theo mọi hình thức phải trải qua các quy trình kiểm tra của Sở lưu trú hay Đại sứ quán ở nước sở tại như sau: + Lấy dấu vân tay + Chụp ảnh trước khi vào nước Nhật để phòng khủng bố Bất cứ ai từ chối hợp tác sẽ không được cấp phép nhập cảnh vào Nhật. ...

Hướng dẫn gia hạn visa cho người lao động khi xuất khẩu lao động Nhật

Hướng dẫn gia hạn visa cho người lao động khi xuất khẩu lao động Nhật Visa lao động đi XKLĐ Nhật thường là 1 năm 1, visa lao động ban đầu đến hạn cũng là lúc chúng ta phải chuẩn bị để xin gia hạn visa mới. Có không ít bạn được công ty hỗ trợ làm cho từ A-Z trong lần xin visa đầu, nên đến khi phải tự mình gia hạn thì khá bối rối. Trong bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các thủ tục giấy tờ cần thiết để xin gia hạn nhé.

Điều kiện và thủ tục để nhập quốc tịch Nhật Bản là gì??

Điều kiện và thủ tục để nhập quốc tịch Nhật Bản là gì?? Để định cư lâu dài tại Nhật mà không muốn xin Visa thì có 2 cách đó là xin Vĩnh Trú hoặc nhập Quốc tịch. Cả 2 tư cách này hầu như không khác nhau mấy về quyền lợi như vay ngân hàng để mua nhà, thành lập công ty, làm người bảo lãnh v.v… tuy nhiên điểm khác nhau cơ bản là Vĩnh trú vẫn là người nước ngoài, còn nhập Quốc tịch rồi thì sẽ là công dân Nhật, mang hộ chiếu Nhật, tên Nhật (phải bỏ quốc tịch Việt Nam vì Nhật chỉ cho phép mang 1 Quốc tịch).

Bạn đã biết về hộ chiếu và Visa trước khi đến Nhật?

Bạn đã biết về hộ chiếu và Visa trước khi đến Nhật? Với mỗi du học sinh ở Nhật Bản thì hộ chiếu và visa là 2 thủ tục cần thiết trên con đường tới nước Nhật. Những bạn đã từng đi nước ngoài du học hoặc đi du lịch thì khái niệm này không còn xa lạ tuy nhiên với những bạn chưa từng đi bao giờ thì đây là một khái niệm cũng dễ nhầm lẫn. Bài viết sẽ cung cấp thông tin cơ bản cho bạn về hộ chiếu và visa

Tư cách cư trú và giấy phép hoạt động ngoài tư cách

Tư cách cư trú và giấy phép hoạt động ngoài tư cách TƯ CÁCH CƯ TRÚ VÀ VISA 「在留資格」 Để có thể nhập quốc, du học sinh phải có tư cách cư trú phù hợp với mục đích cư trú tại Nhật Bản. Đối với du học sinh đến Nhật học tại các trường Nhật ngữ thì sẽ có tư cách cư trú là Du học. ...

Tất tần tật từ A -> Z thủ tục xin visa đi Nhật thăm thân nhân & Dự trù chi phí du lịch Nhật Bản

Tất tần tật từ A -> Z thủ tục xin visa đi Nhật thăm thân nhân & Dự trù chi phí du lịch Nhật Bản Nhật Bản là đất nước khó cấp visa thăm thân Nhật Bản nhất tại Châu Á cho người Việt. Hơn thế nữa, thông tin chuẩn xác về loại visa này cũng ít được công bố. Để giúp bạn “dễ thở” hơn khi làm visa dạng này, VISANA tổng hợp tất tần tật thông tin bạn cần biết về thủ tục xin visa đi Nhật thăm thân nhân trong bài viết dưới đây. Những người muốn tìm hiểu về thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật du lịch cũng có thể tham khảo.

Thủ tục làm passport 2018, thủ tục cấp lại hộ chiếu tại Đài Loan: Những điều bạn cần biết

Thủ tục làm passport 2018, thủ tục cấp lại hộ chiếu tại Đài Loan: Những điều bạn cần biết Khi đi du lịch, du học hay xuất khẩu lao động sang Đài Loan hay bất kỳ nước nào các bạn đều phải chuẩn bị hộ chiếu trước khi xuất cảnh, nhưng khi sang Đài Loan chẳng may bạn bị mất hộ chiếu, hoặc hộ chiếu của bạn hết hạn thì cần phải làm gì? Đừng lo lắng quá hãy để chúng tôi hướng dẫn các bạn cách xin cấp lại visa, thủ tục làm lại hộ chiếu tại Đài Loan nhé.

Tổng hợp một vài lời giải đáp về visa thăm thân Đài Loan mà bạn nên biết

Tổng hợp một vài lời giải đáp về visa thăm thân Đài Loan mà bạn nên biết Visa thăm thân Đài Loan là loại visa ngắn hạn với mục đích tham quan kết hợp thăm thân nhân. Người nhập cảnh phải cung cấp đây đủ thông tin giấy mời, giấy xác nhận quan hệ ruột thịt, giấy tờ chứng nhận người đang sống ở Đài Loan…. Bên cạnh đó bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ theo yêu cầu của lãnh sự quán. Sau đây là một số lời giải đáp cho những câu hỏi về visa thăm thân mà các bạn đã gửi tới chúng tôi trong thời gian qua.

Cách đi nhanh nhất từ 4 sân bay Đài Loan về trung tâm thành phố

Cách đi nhanh nhất từ 4 sân bay Đài Loan về trung tâm thành phố Đài Loan tuy chỉ là đảo quốc nhỏ bé nhưng tại mỗi thành phố đều có sân bay riêng. Những sân bay ở Đài Loan đều thuộc dạng sân bay quốc tế, thuận tiện cho các bạn có thể di chuyển cách dễ dàng đến 4 thành phố nổi tiếng ở Đài Loan là: Đài Bắc, Đài Nam, Đài Trung và Cao Hùng. Vậy, từ các sân bay ấy, làm cách nào để di chuyển về trung tâm thành phố? Hãy để hoangvietmic.vn hướng dẫn các bạn cáccách di chuyển nhanh nhất từ sân bay Đài Loan về trung tâm thành phố nhé.

Đời sống: Hướng dẫn mua và sử dụng Amazon Gift Card

Đời sống: Hướng dẫn mua và sử dụng Amazon Gift Card Nhiều khi bạn mua hàng trên Amazon mà hàng không thanh toán được qua Conbini hay COD (trả tiền khi nhận hàng) hoặc số tiền vượt mức thanh toán một tháng của thẻ credit của bạn thì đừng lo lắng, bạn có thể mua Amazon Gift Card – một loại thẻ trả trước trên Amazon ở Conbini và thanh toán. Ở conbini bạn có thể chọn một hoặc nhiều Gift Card và chọn giá khi thanh toán (trả bằng tiền mặt ở quầy, một số cửa hàng bán Gfft Card đã có mệnh giá sẵn).

Hướng dẫn về đăng ký xe đạp ở Nhật

Hướng dẫn về đăng ký xe đạp ở Nhật Đăng ký chống trộm cho xe đạp ở Nhật (自転車の防犯登録) là một trong những thủ tục cần thiết khi mua xe đạp ở Nhật. Sẽ có rất nhiều câu hỏi về việc đăng ký này mà bài viết này sẽ giải đáp như cách đăng ký khi mua xe trên Internet hay nhận lại xe từ người khác.

1 2 3 >
© Copyright © 2017. All Rights Reserved.. Design by Việt Save
Quay lại đầu trang