Xuất khẩu lao động Đài Loan 2024 có những ngành nghề gì ?

 

Xuất khẩu lao động Đài Loan là một cơ hội đầy hấp dẫn với mức thu nhập cao. Trước khi bước vào thị trường lao động này, có nhiều ngành nghề và cơ hội cho các bạn cân nhắc. Dưới đây là một số ngành nghề hàng đầu trong thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2024:

Đơn hàng cơ khí Đài Loan 

Đơn hàng cơ khí là một trong những lĩnh vực có nhu cầu nguồn lao động lớn nhất tại Đài Loan. Vì nguồn lao động trong nước không đủ, các doanh nghiệp Đài Loan thường tìm kiếm lao động nước ngoài, bao gồm cả lao động Việt Nam. Trong ngành cơ khí, các công việc như tiện, hàn, sản xuất bản lề, gia công kim loại đang được ưa chuộng, đặc biệt là với những lao động có kỹ năng chuyên môn. Mức lương trong ngành này tại Đài Loan thường rất hấp dẫn, dao động từ 22 đến 25 triệu VNĐ.

don-hang-co-khi1
                                                       Đơn hàng cơ khí Đài Loan

Đơn hàng xây dựng xkld Đài Loan 

Ngành xây dựng là một trong những sự lựa chọn phổ biến của lao động Việt Nam khi tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan. Không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm, chỉ cần có sức khỏe tốt và lòng chăm chỉ. Công việc trong ngành này có thể bao gồm lắp ráp giàn giáo, xây trát, và lao động có thể kiếm được từ 23 đến 27 triệu đồng/tháng, có thể tăng ca để thu nhập cao hơn, lên đến 35 triệu VNĐ.

don-hang-xay-dung
Đơn hàng xây dựng xkld Đài Loan

Đơn hàng chế biến thực phẩm xkld Đài Loan 

Ngành chế biến thực phẩm tại Đài Loan thu hút một lượng lớn lao động Việt Nam tham gia xuất khẩu. Công việc trong ngành này bao gồm đóng gói thực phẩm, chế biến xúc xích, thịt nguội, hay làm cơm hộp. Môi trường làm việc an toàn và vệ sinh được đảm bảo, một số công ty còn hỗ trợ bữa trưa và chỗ ở. Mức lương cơ bản trong ngành này thường dao động từ 20 đến 24 triệu đồng.


che-bien-thuc-pham1
Đơn hàng chế biến thực phẩm xkld Đài Loan

Ngành nghề chế biến thủy sản xkld Đài Loan 

Đài Loan nổi tiếng với ngành thủy sản phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là trong khu vực. Nhu cầu nhân lực chế biến thủy hải sản tăng cao, làm cho ngành này trở thành sự lựa chọn phù hợp cho nhiều lao động, bao gồm cả nam và nữ. Tuy nhiên, người lao động cần có sức khỏe tốt để làm việc trong môi trường lạnh và không gặp vấn đề với các sản phẩm thủy sản. Mức lương khi xuất khẩu thường dao động từ 21 đến 24 triệu mỗi tháng, chưa tính thu nhập từ tăng ca.

 

che-bien-thuy-san
Ngành nghề chế biến thủy sản xkld Đài Loan

Đơn hàng may mặc xkld Đài Loan 

Trong ngành dệt may tại Đài Loan, thiếu hụt lao động thường xuyên xảy ra, đặc biệt là đối với những người có kỹ năng chuyên môn. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan trong lĩnh vực này. Mức lương trong ngành dệt may ở Đài Loan thường khá cao, dao động từ 22 đến 26 triệu mỗi tháng, làm cho việc làm này trở thành sự lựa chọn phổ biến.

don-hang-may-mac

Ngành nghề may mặc xkld Đài Loan

 

Đơn hàng giúp việc gia đình tại Đài Loan 

Vì mức sống ở Đài Loan cao và cuộc sống bận rộn, nhiều gia đình đang tìm kiếm sự giúp đỡ từ lao động nước ngoài. Công việc của người giúp việc thường bao gồm chăm sóc trẻ, nấu ăn, dọn dẹp và các công việc nhà khác. Yêu cầu về độ tuổi thường từ 22 đến 50 và mức lương cơ bản dao động từ 15 đến 17 triệu đồng mỗi tháng.
giup-viec-gia-dinh
Đơn hàng giúp việc gia đình xkld Đài Loan

Đơn hàng hộ lý trong viện dưỡng lão tại Đài Loan 

Công việc hộ lý trong viện dưỡng lão là một lựa chọn ít người chọn, và có thể nói là khan hiếm nhân lực. Đối với vị trí này, người lao động cần phải nhanh nhẹn, cẩn thận, và có trình độ học vấn tốt, tốt nghiệp trung học phổ thông. Thu nhập cho công việc này thường dao động từ 18 đến 19 triệu VNĐ mỗi tháng.

ho-ly-vien-duong-lao
Đơn hàng hộ lý trong viện dưỡng lão tại Đài Loan

Đơn hàng điện tử Đài Loan

Công việc trong lĩnh vực làm điện tử tại Đài Loan thường liên quan đến việc thao tác với linh kiện điện, bản mạch, và thường được thực hiện trong các nhà máy sản xuất linh kiện cho điện thoại, máy tính và các sản phẩm điện tử khác. Đây là một trong những ngành nghề được nhiều lao động Việt Nam ưa chuộng khi tham gia thi tuyển, đặc biệt là do chế độ phúc lợi hấp dẫn.
don-hang-dien-tu
Đơn hàng điện tử tại Đài Loan

Chia sẻ ngay bài viết này:


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

© Copyright © hoangvietmic. All Rights Reserved.. Design by Việt Save
Quay lại đầu trang