Quyền lợi lao động tại đài loan Phần 1: Dành riêng cho giúp việc nhà và hộ lý.

Quyền lợi lao động tại đài loan Phần 1: Dành riêng cho giúp việc nhà và hộ lý. 1. Nếu bạn không được thuê làm ở viện dưỡng lão, bạn không được luật lao động Đài Loan bảo vệ. Tuy có một số ý kiến thảo luận về việc bảo vệ những người làm việc trong các hộ gia đình. Nhưng cho tới nay, quyền lợi của những người lao động này chỉ được dựa trên bản hợp đồng, bảng lương hoặc văn bản hoạch định khế ước thuê mướn. Như vậy bạn cần luôn giữ bản hợp đồng, bảng lương cũng như các loại giấy cam kết để làm chứng. Đừng để cho môi giới thay bạn giữ các giấy tờ này. ...

Khám phá phong tục vào ngày Tết cổ truyền ở Đài Loan?

Khám phá phong tục vào ngày Tết cổ truyền ở Đài Loan? Như một thói quen linh thiêng và bền vững nhất, mỗi năm Tết đến, dù đang ở đâu, làm gì… bất kỳ ai cũng cố gắng trở về đoàn tụ với gia đình. Đó là thời điểm mọi người trong gia đình sum họp, quay quần bên nhau. Do Việt Nam và Đài Loan không có sự khác biệt nhiều về văn hóa, nên những phong tục vào ngày Tết ở Đài Loan cũng có nhiều nét tương đồng với nước ta. Trong bài viết này hoangvietmic.vn sẽ giới thiệu tới các bạn về ngày Tết cố truyền ở đất nước Đài Loan, những phong tục tập quán của người dân Đảo Ngọc vào dịp trọng đại này.

Giới thiệu về thành phố Đài Trung, Đài Loan

Giới thiệu về thành phố Đài Trung, Đài Loan Đài Trung là một thành phố ở phía Tây miền trung Đài Loan, đây là trung tâm văn hóa giáo dục của Đài Loan với nhiều trường học, đền đài và khu di tích. Đài Trung được biết đến là thành phố có cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, nền ẩm thực phong phú, nhiều địa điểm mua sắm nổi tiếng. Hãy cùng Hoangvietmic.vn tìm hiểu và khám phá về thành phố Đài Bắc qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về thành phố Đài Bắc - Thủ đô của Đài Loan

Giới thiệu về thành phố Đài Bắc - Thủ đô của Đài Loan Đài Bắc - Trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và là thủ đô của đất nước Đài Loan. Đây là nơi tập trung nhiều trường học danh tiếng, nhiều địa điểm vui chơi giải trí thú vị. Hãy cùng hoangvietmic.vn tìm hiểu và khám phá về thành phố Đài Bắc qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về thành phố Cao Hùng, Đài Loan

Giới thiệu về thành phố Cao Hùng, Đài Loan Thành phố Cao Hùng là một thành phố nằm tại miền Nam Đài Loan. Thành phố có diện tích không lớn nhưng cũng được coi là điểm đến hấp dẫn với hàng loạt các địa điểm tuyệt đẹp và ẩm thực đa dạng. Ngoài ra Cao Hùng còn là nơi nhiều lao động Việt Nam lựa chọn khi đi làm việc tại Đài Loan. Hãy cùng hoangvietmic.vn khám phá thành phố Cao Hùng qua bài viết dưới đây nhé!

Phía sau những đồng tiền người lao động gửi về cho gia đình

Phía sau những đồng tiền người lao động gửi về cho gia đình Cứ nghĩ đi xuất khẩu lao động Đài Loan là được đi Tây, là được làm việc nhẹ lương cao, sung sướng và cuộc sống tốt hơn. Nhưng đó chỉ là suy nghĩ của các bạn khi chuẩn bị đi xuất khẩu lao động sang đây chứ thực chất mọi sự không như những gì họ nghĩ. Rất nhiều người vẫn không biết sự thật đằng sau những đồng tiền lao động gửi về cho gia đình, nó là 1 chuỗi những ngày gian nan khó nhọc và có khi được đánh đổi bằng máu và nước mắt nơi xứ người của những người xuất khẩu lao động tại Đài Loan.

Lao động bỏ trốn về nước: Đáng trách hay đáng thương?

Lao động bỏ trốn về nước: Đáng trách hay đáng thương? Rất nhiều trường hợp người lao động Việt Nam tham gia xuất khẩu lao động không có cơ hội làm thêm như trong hợp đồng mà công ty môi giới đã hứa. Việc ăn ở đã tốn kém, lại cộng thêm hàng loạt những khoản chi phí ăn ở, sinh hoạt phải trả hàng tháng là những nguyên nhân dẫn đến ngày càng nhiều lao động bỏ trốn.

Khám phá công nghệ lắp ráp điện tử tại Đài Loan

Khám phá công nghệ lắp ráp điện tử tại Đài Loan XKLĐ Đài Loan đã và đang thu hút rất nhiều lao động Việt, đặc biệt là ngành điện tử. Số lượng lao động Việt Nam tham gia XKLĐ ngành này rất nhiều, điều gì ở ngành này lại thu hút nhiều lao động đến vậy. Hãy cùng Hoangvietmic.vn tìm hiểu qua bài viết này.

Điều kiện sinh sống, làm việc của người lao động Việt Nam khi tham gia XKLĐ Đài Loan

Điều kiện sinh sống, làm việc của người lao động Việt Nam khi tham gia XKLĐ Đài Loan Hiện nay, XKLĐ Đài Loan đang là sự lựa chọn của rất nhiều lao động Việt Nam. Thị trường XKLĐ Đài Loan đang đứng thứ 2 thị trường có lao động Việt Nam tham gia nhiều nhất. Ngoài mức lương cao, công việc ổn định, chính sách đãi ngộ tốt thì điều gì đã thu hút lao động Việt Nam đến vậy. Hãy cùng Hoangvietmic.vn tìm hiểu cuộc sống sinh hoạt của lao động Việt tại Đài Loan.

58 quận huyện bị cấm đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Đài Loan độc chiếm thị trường xuất khẩu lao động

58 quận huyện bị cấm đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Đài Loan độc chiếm thị trường xuất khẩu lao động Tiếp theo Công văn số 1142/LĐTBXH - QLLĐNN ngày 27/3/2017 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về thông báo kỳ thi tiếng Hàn theo Chương trình EPS, sau khi thống nhất và theo đề nghị của phía Hàn Quốc, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo việc tạm dừng tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS năm 2017 như sau:

44 quận huyện bị cấm đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Đài Loan vẫn là thị trường tiềm năng cho lao động.

44 quận huyện bị cấm đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Đài Loan vẫn là thị trường tiềm năng cho lao động. Ngày 29/07/2016 vừa qua, Bộ Thương Binh và Xã Hội đã chính thức công bố có 44 quận huyện thuộc 10 tỉnh/ thành phố trên cả nước bị cấm đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS. Mặc dù đã có thể đoán trước được Hàn Quốc sẽ cấm một số tỉnh thành của Việt Nam nhưng khi tin tức vừa được công bố thì có rất nhiều lao động Việt Nam ngỡ ngàng.

1 2 >
© Copyright © hoangvietmic. All Rights Reserved.. Design by Việt Save
Quay lại đầu trang