Phía sau những đồng tiền người lao động gửi về cho gia đình

Phía sau những đồng tiền người lao động gửi về cho gia đình Cứ nghĩ đi xuất khẩu lao động Đài Loan là được đi Tây, là được làm việc nhẹ lương cao, sung sướng và cuộc sống tốt hơn. Nhưng đó chỉ là suy nghĩ của các bạn khi chuẩn bị đi xuất khẩu lao động sang đây chứ thực chất mọi sự không như những gì họ nghĩ. Rất nhiều người vẫn không biết sự thật đằng sau những đồng tiền lao động gửi về cho gia đình, nó là 1 chuỗi những ngày gian nan khó nhọc và có khi được đánh đổi bằng máu và nước mắt nơi xứ người của những người xuất khẩu lao động tại Đài Loan.

Lao động bỏ trốn về nước: Đáng trách hay đáng thương?

Lao động bỏ trốn về nước: Đáng trách hay đáng thương? Rất nhiều trường hợp người lao động Việt Nam tham gia xuất khẩu lao động không có cơ hội làm thêm như trong hợp đồng mà công ty môi giới đã hứa. Việc ăn ở đã tốn kém, lại cộng thêm hàng loạt những khoản chi phí ăn ở, sinh hoạt phải trả hàng tháng là những nguyên nhân dẫn đến ngày càng nhiều lao động bỏ trốn.

Khám phá công nghệ lắp ráp điện tử tại Đài Loan

Khám phá công nghệ lắp ráp điện tử tại Đài Loan XKLĐ Đài Loan đã và đang thu hút rất nhiều lao động Việt, đặc biệt là ngành điện tử. Số lượng lao động Việt Nam tham gia XKLĐ ngành này rất nhiều, điều gì ở ngành này lại thu hút nhiều lao động đến vậy. Hãy cùng Hoangvietmic.vn tìm hiểu qua bài viết này.

Điều kiện sinh sống, làm việc của người lao động Việt Nam khi tham gia XKLĐ Đài Loan

Điều kiện sinh sống, làm việc của người lao động Việt Nam khi tham gia XKLĐ Đài Loan Hiện nay, XKLĐ Đài Loan đang là sự lựa chọn của rất nhiều lao động Việt Nam. Thị trường XKLĐ Đài Loan đang đứng thứ 2 thị trường có lao động Việt Nam tham gia nhiều nhất. Ngoài mức lương cao, công việc ổn định, chính sách đãi ngộ tốt thì điều gì đã thu hút lao động Việt Nam đến vậy. Hãy cùng Hoangvietmic.vn tìm hiểu cuộc sống sinh hoạt của lao động Việt tại Đài Loan.

58 quận huyện bị cấm đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Đài Loan độc chiếm thị trường xuất khẩu lao động

58 quận huyện bị cấm đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Đài Loan độc chiếm thị trường xuất khẩu lao động Tiếp theo Công văn số 1142/LĐTBXH - QLLĐNN ngày 27/3/2017 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về thông báo kỳ thi tiếng Hàn theo Chương trình EPS, sau khi thống nhất và theo đề nghị của phía Hàn Quốc, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo việc tạm dừng tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS năm 2017 như sau:

44 quận huyện bị cấm đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Đài Loan vẫn là thị trường tiềm năng cho lao động.

44 quận huyện bị cấm đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Đài Loan vẫn là thị trường tiềm năng cho lao động. Ngày 29/07/2016 vừa qua, Bộ Thương Binh và Xã Hội đã chính thức công bố có 44 quận huyện thuộc 10 tỉnh/ thành phố trên cả nước bị cấm đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS. Mặc dù đã có thể đoán trước được Hàn Quốc sẽ cấm một số tỉnh thành của Việt Nam nhưng khi tin tức vừa được công bố thì có rất nhiều lao động Việt Nam ngỡ ngàng.

8 bí quyết để không bị lạc đường ở Đài Loan dành cho lao động Việt Nam

8 bí quyết để không bị lạc đường ở Đài Loan dành cho lao động Việt Nam Lần đầu tiên đặt chân đến một đất nước xa lạ chắc chắn các lao động Việt Nam tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan đều sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ. Và chuyện bị lạc đường là không thể tránh khỏi, nếu không may bạn gặp trường hợp như vậy, trước tiên bạn hãy thật bình tĩnh và hỏi thăm người dân bản địa, cảnh sát gần đấy.

Tin tức: năm 2018 mức lương XKLĐ Đài Loan tăng mạnh

Tin tức: năm 2018 mức lương XKLĐ Đài Loan tăng mạnh XKLĐ Đài Loan đang là xu hướng chung của lao động Việt Nam từ trước đến nay. Đài Loan là một trong hai thị trường có lượng lao động Việt Nam tham gia nhiều nhất. Khi tham gia XKLĐ ở một nước nào đó, mức lương chính là điều người lao động quan tâm hàng đầu. Trong năm 2018, mức lương XKLĐ Đài Loan có nhiều thay đổi.

1
© Copyright © 2017. All Rights Reserved.. Design by Việt Save
Quay lại đầu trang