Bị trượt visa du học Nhật Bản thì ĐỪNG CÓ QUÊN những điều này!

1. Những  lý do dẫn đến trượt visa Nhật Bản, có thể kể đến:
Sự trung thực khi khai báo thông tin
Thông thường khi tự mình xin visa hay sử dụng dịch vụ xin visa qua các công ty thì yếu tố tiên quyết là sự trung thực của bản thân khi khai báo thông tin. Bạn cần phải cung cấp các thông tin đầy đủ và chính xác kể cả các thông tin có thể gây bất lợi cho bạn. Tuy nhiên sự che dấu thông tin chỉ khiến bạn bị trượt visa nhanh hơn.
_ Hồ sơ “bừa bộn” mặc dù đủ cũng khiến bạn bị trượt
Nhiều bạn tự mình xin visa còn hay mắc lỗi khi sắp xếp hồ sơ cẩu thả không đúng theo thứ tự checklist dẫn tới việc đánh giá hồ sơ khó, người duyệt thấy người nộp cẩu thả.
_ Hồ sơ có sai lệnh về thông tin bản thân, thông tin người bảo lãnh.
_ Không chứng minh được lý do học tập chính đáng.
_ Không chứng minh được khả năng tài chính để đảm bảo việc đi du học.
_ Không chứng minh được quyết tâm và phương pháp chi trả chi phí tài chính cho việc du học.
_ Không chứng minh được mối quan hệ giữa người đi du học và người chu cấp tài chính.
_ Người bảo trợ, chu cấp tài chính không đủ năng lực tài chính để bảo trợ.

Ngoài ra sẽ còn một số lý do dẫn đến trượt visa du học Nhật Bản như:
_ Trả lời phỏng vấn yếu
Trước khi bạn đến phỏng vấn tại Đại sứ quán, bạn phải tự tìm hiểu và chuẩn bị sẵn những câu hỏi cơ bản, học cách trả lời và lường trước các tình huống có thể xảy ra khi phỏng vấn xin visa du học Nhật. Bởi hồ sơ bạn có đẹp, trình độ ngoại ngữ tốt nhưng sẽ bị loại ngay nếu trả lời phỏng vấn không đạt yêu cầu.
_ Trình độ ngoại ngữ kém
Nhiều bạn trượt Visa du học Nhật vì khả năng tiếng Nhật kém. Với một số trường ở Nhật Bản, bạn cần phải có Chứng chỉ tiếng Nhật cấp N5 hoặc tương đương. Để có thể nâng cao khả năng thành công của hồ sơ xin Visa du học Nhật bạn nên đầu tư thời gian để nâng cao khả năng tiếng Nhật của mình.

2. Có thể xin lại visa Nhật Bản nếu đã từng bị đánh trượt?
Câu trả lời là . Bạn có thể nộp lại hồ sơ xin visa đi du học Nhật Bản cho tới khi bạn đạt được kết quả mong muốn thì thôi, cái quan trọng là ý chí của bạn đến đâu thôi.
Nếu bạn vẫn nung nấu ý định sang Nhật thì bạn cần khắc phục những nhược điểm của lần từ chối trước để chuẩn bị hồ sơ cho lần nộp tiếp theo.
Bạn hãy ghi nhớ những hạn chế của du học sinh, xác định thật rõ mục tiêu sang Nhật, và xây dựng có mình kế hoạch cụ thể để thực hiện.

3. Bị trượt visa du học thì có nên làm lại hộ chiếu không?
Không. Tất cả thông tin về bạn và lý do từ chối của bạn đã được lưu trữ lên hệ thống và bất kỳ khi nào bạn nộp lại hồ sơ cho dù sau 6 tháng hay vài năm sau đó thì các thông tin đó vẫn được đưa ra tham chiếu.

4. Làm sao để biết được lý do bị đánh trượt visa?
Nếu bạn muốn xin lại visa du học Nhật lần nữa thì phải biết rõ lý do tại sao mình không được công nhận tư cách lưu trú. Chỉ có trường bạn đã đăng ký mới có thể hỏi nyukan lý do cụ thể tại sao trượt.

Chia sẻ ngay bài viết này:


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

© Copyright © 2017. All Rights Reserved.. Design by Việt Save
Quay lại đầu trang