KHÔNG KỊP KÊU CỨU, 165 DHS Nhật Bản nguy cơ bị trục xuất về nước!

KHÔNG KỊP KÊU CỨU, 165 DHS Nhật Bản nguy cơ bị trục xuất về nước!

165 học sinh của một trường Senmon KHÔNG THỂ XIN GIA HẠN VISA!!! Ngôi trường「日中文化芸術専門学校」(Trường chuyên môn văn hoá nghệ thuật Nhật Trung) ở Osaka cách đây không lâu page có phản ánh sau lời “kêu cứu” của tập thể du học sinh Việt Nam.

0165dhskhongduocgiahanvisa1

Vì đâu mà 165 DHS này lại bị trục xuất? 

Tại đây, sau đó có nhận được lời giải thích từ nhân viên phụ trách của nhà trường là vì có sự “hiểu lầm” và nhà trường cũng đang cố gia hạn cho các bạn hiện chưa thể xin được visa.

Tuy nhiên, hôm nay đã lên tivi sau vụ việc 165 du học sinh tại đây không thể được cơ quan nhập cư chấp nhận gia hạn visa, và phần lớn trong đó là du học sinh người Việt.

Phải chấp nhận bị đuổi học và về nước. Ngôi trường này năm ngoái đã bị cơ quan nhập cư cảnh báo sẽ không gia hạn đối với các học sinh nhận quá quy định cho phép.

Tuy nhiên tháng 4 năm nay họ vẫn tiếp tục nhận số lượng học sinh khổng lồ…418 học sinh (tổng 580 học sinh) – trả kém một trường đại học là mấy dù đây chỉ là một trường senmon nhỏ.

165dhskhongduocgiahanvisa3

Trường không quan tâm đến chất lượng giáo dục 

 

Kết quả của sự tham lam tột độ này hàng trăm du học sinh không được gia hạn visa, bắt buộc phải về nước hay nhiều người chọn cách sống bất hợp pháp.

Việc nhận học sinh là của trường, nhưng gia hạn visa được hay không là của sở nhập cư, do đó những bạn nào sắp sửa chọn trường cho năm sau thì phải cảnh giác và lựa chọn một cách kĩ càng, đừng để rơi vào tình cảnh như trên.

Vì các “trường” này thực chất các công ty kinh doanh ngành giáo dục, nên họ không phải chịu sự quản lý của Bộ Giáo Dục Nhật Bản, nên có rất nhiều nơi chỉ nghĩ về vấn đề lợi ích mà không quan tâm đến chất lượng giáo dục.

 

Ngôi trường này mở vào năm 2015, học phí khoản 800.000¥/1 năm. Các bạn du học sinh khi lựa trường thì cũng chú ý tìm hiểu và tránh các trường mà mới thành lập.

165dhskhongduocgiahanvisa2

DHS chọn trường nhớ chú ý nhé!

Vì tỷ lệ rất cao là khi xin visa nếu có thì cũng rất ngắn, chứ không được thời gian dài như các trường thành lập lâu năm.

ĐIỀU KIỆN ĐƯỢC GIA HẠN VISA TẠI NHẬT BẢN

 Yêu cầu 

Sinh viên khi du học Nhật Bản muốn được gia hạn visa phải đảm bảo có tỷ lệ đi học từ 80% trở lên, không vi phạm các quy định của nhà trường cũng như pháp luật Nhật Bản và đã đóng học phí kỳ 1 năm thứ 2.

* Cách tính tỷ lệ đi học (theo %) như sau:

– Các trường học tại Nhật Bản tính tỷ lệ đi học dựa vào số tiết học sinh đi học chia cho tổng số tiết tháng đó. Nếu học sinh không nghỉ tiết nào thì tỷ lệ đi học là 100%. Vì vậy, học sinh cần hết sức chú ý những tháng có ít tiết học.

Ví dụ , tháng 8 học sinh có 20 tiết học (tương đương với 5 buổi học), nếu học sinh nghỉ học 4 tiết (tương đương 1 buổi học) trong tháng đó thì tỷ lệ đi học chỉ còn 80%. Đến thời điểm nộp hồ sơ xin visa hoặc xin học vào trường đại học, cao đẳng hoặc senmon, trường sẽ tính trung bình tỷ lệ đi học của tất cả các tháng của học sinh đó.

Tỷ lệ đi học là một tiêu chí cực kỳ quan trọng vì Cục lưu trú sẽ xem xét học sinh có được gia hạn visa hay không. Nếu tiêu chí này thấp hơn 80% thì học sinh sẽ không được gia hạn visa tại Nhật Bản.

Các trường đại học, cao đẳng hay senmon sẽ dựa vào tiêu chí này để quyết định xem học sinh có đủ điều kiện nhập học không. Đối với các trường Đại học, phần trăm số buổi đi học của học sinh phải từ 90% trở lên.

Đối với các trường Senmon, phần trăm số buổi đi học của học sinh phải từ 80% trở lên. Vì thế học sinh cần phải chú ý đi học đầy đủ, không bỏ tiết. Trong trường hợp bị ốm, học sinh phải gọi điện tới trường, nếu trường xác nhận là đúng thì những buổi nghỉ học do bị ốm sẽ không bị trừ vào số buổi đi học
_ Đi học muộn, về sớm, đều coi như là nghỉ học buổi đó.

_ Tỷ lệ đi học phải trên 90% số buổi học.
_ Nếu tỷ lệ đi học dưới 90% số buổi học thì nhà trường sẽ gọi điện về thông báo cho gia đình biết và sẽ khó khăn khi gia hạn visa.
_ Nếu nghỉ học nhiều sẽ có thể bị đuổi học.
_ Trong giờ học không được hút thuốc, uống nước, ăn quà vặt, ăn cơm
_ Không được sử dụng điện thoại trong giờ học, không để điện thoại trên mặt bàn.

 Yêu cầu về nộp học phí:

Một trong những điều kiện bắt buộc khi muốn xin gia hạn Visa tại Nhật Bản đối với du học sinh là du học sinh phải đóng học phí 01 năm thứ 2. Trước khi kết thúc năm học thứ nhất khoảng 3 tháng, học sinh cần chuẩn bị tiền để đóng học phí năm thứ 2.

 

Khoản tiền này học sinh nên nhờ gia đình ở Việt Nam chuyển khoản trực tiếp qua tài khoản nhà trường tại Ngân hàng ở Việt Nam, số tiền theo bảng thông báo học phí nhà trường gửi về. Điều này để chứng minh việc gia đình có đủ điều kiện tài chính và sẵn sàng chi trả để con em theo học tại trường.

Chia sẻ ngay bài viết này:


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

© Copyright © 2017. All Rights Reserved.. Design by Việt Save
Quay lại đầu trang